Cuối tuần xách ba lo du lịch trải nghiệm Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Bạn đang tìm địa điểm du lịch cuối tuần cùng gia đình và bạn bè vừa an toàn và hấp dẫn. Bạn muốn các con được khám phá, trải nghiệm văn hoá các dân tộc trong dịp nghỉ hè 2022, rời xa các thiết bị điện tử. Bạn muốn được hòa mình vào thiên nhiên, thưởng thức các món ăn của đồng bào các dân tộc khắp mọi miền Tổ quốc, được chụp những bộ ảnh “sống ảo” cực chất thì hãy đến Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) là một địa điểm cực “hot” dành cho bạn.

Vào dịp cuối tuần của tháng 7 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra các hoạt động với chủ đề “Làng với tuổi thơ”, trong đó, tiếp tục Chương trình “Thiếu nhi với nét văn hoá truyền thống các dân tộc” với các hoạt động: Tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống ném pao, đánh yến, đánh tu lu của dân tộc Mông, tó má lẹ của dân tộc Thái, đánh chắt chơi chuyền, ô ăn quan…; Không gian đọc sách, truyện cho thiếu nhi và du khách; Tiếp tục phong trào “chống rác thải nhựa”, đẩy mạnh phong trào “làng bản văn hóa xanh - sạch - đẹp”…

Bên cạnh đó, du khách đến đây sẽ được trải nghiệm hoạt động hàng ngày, cuối tuần của 13 cộng đồng dân tộc đang sinh hoạt tại "Làng", giới thiệu cách làm bánh, trò chơi dân gian; hoạt động cầu an, chúc phúc tại các không gian tâm linh chùa Khmer, tháp Chăm... du khách được tìm hiểu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

 

Phạm Hương (Ảnh KCLDT)