Mâm cơm sum họp ngày đầu năm của cộng đồng các dân tộc tại “Ngôi nhà chung”

(LVH) - Ngày 02/01/2022, trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm mới, cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã cùng nhau chuẩn bị Mâm cơm sum họp ngày đầu năm giới thiệu tới du khách tham quan.

Mâm cơm sum họp đầu năm gồm các món ăn đặc trưng của 13 cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại “Làng”

Mâm cơm sum họp đầu năm gồm các món ăn đặc trưng của 13 cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại “Làng”. Với món khâu nhục của dân tộc Tày; xôi ngũ sắc dân tộc Thái; thịt nướng lá bưởi, cơm lam nướng dân tộc Mường; gà nướng muối ớt, thịt lợn nướng muối ớt dân tộc Ba Na; cá nướng chấm sả, canh xương nấu nõn lá chuối non dân tộc Xơ Đăng; bánh Tét, bánh gừng dân tộc Khmer...

Sau khi chuẩn bị xong các món ăn, đồng bào các dân tộc và du khách tham quan cùng nhau quây quần bên mâm cơm, cùng nhau uống rượu, hân hoan chúc nhau năm mới sẽ có nhiều niềm vui, gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào.

Du khách thưởng thức hương vị các món ăn truyền thống của đồng bào cùng chung niềm vui trong không khí chào đón năm mới 2022

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa do chính chủ thể văn hóa thực hiện nhằm giới thiệu phong tục tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại “Làng” và cũng là cơ hội để cộng đồng các dân tộc quảng bá việc gìn giữ phong tục, nghi lễ, những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình tới du khách khi đến tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Du khách lưu lại hình ảnh mâm cơm của đồng bào

Đồng bào giới thiệu món ăn đặc sắc của dân tộc mình tới du khách tham quan

Phạm Hương (Ảnh Lê Phú - Q. Vinh)