Tại các làng dân tộc

           Chuyến đi về với “ Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam đong đầy biết bao kỷ niệm không thể thiếu hoạt động mua sắm sản vật, đồ lưu niệm dành cho du khách. Những món đồ lưu niệm mang dáng nét đặc trưng, đậm tính văn hóa dân tộc đến những sản vật tiêu biểu, đặc sản vùng miền chắc chắn sẽ giúp chuyến đi của du khách thêm ý nghĩa. Ngay tại nơi đây du khách có thể  gói ghém trọn vẹn mang về cả tinh hoa của mỗi dân tộc.

           Một trong những không gian không thể thiếu tại tất cả các làng dân tộc đang hoạt động tại Khu các làng dân tộc đó là nơi bày bán, giới thiệu sản vật địa phương và đặc sản dân tộc đây là nơi để du khách khám phá, tìm hiểu, mua sắm những sản phẩm đặc trưng của mỗi dân tộc cũng như địa phương nơi bà con sinh sống. Muốn tìm mua mật ong, măng rừng, nấm hương,.. những món ăn đặc sản như thịt trâu gác bếp, thịt lợn hun khói, lạp sườn, thịt chua,.. những loại thuốc lá gia truyền như xạ đen, tam thất, cao thuốc …cùng những món đồ lưu niệm đặc trưng như bộ cồng Mường thu nhỏ, các loại nhạc cụ truyền thống, những sản phẩm dệt truyền thống như khăn phiêu, khăn quàng, quần áo thổ cẩm thì không thể không nhắc đến những điểm làng nổi bật như làng dân tộc Tày, Dao, Mường, Thái….

Không gian quầy bán hàng tại làng dân tộc Thái

           Ngoài những món đồ, sản vật đặc trưng Tây Bắc, Đông Bắc quý du khách yêu thích sản vật Tây Nguyên có thể ghé thăm không gian bày bán và giới thiệu sản vật địa phương và đặc sản tại các làng dân tộc Tà Ôi, Ba Na, Xơ Đăng, Ê Đê…nơi quý vị có thể lựa chọn những tấm zèng thủ công tinh xảo, các loại hạt điều, mắc ca, ca cao, ươi, cà phê… hảo hạng của vùng đất cao nguyên. Và không thể thiếu là ẩm thực đa dạng với nhiều món bánh đặc biệt gắn liền với đời sống văn hóa tinh thần của bà con như: bánh tình yêu a quát (làng dân tộcTà Ôi), bánh sừng trâu (làng dân tộc Xơ Đăng), bánh may mắn (làng dân tộc Ê Đê)…

          Di chuyển đến với không gian văn hóa Nam bộ tại cụm làng III, điểm làng dân tộc Khmer sẽ là địa điểm lý tưởng để du khách tìm mua những món ăn đặc trưng Nam bộ như bánh tét, cốm dẹt, đường thốt nốt và rất nhiều đồ dùng thủ công tinh xảo từ đũa, thìa, ấm chén… được chế biến từ gỗ dừa, gỗ đước đặc trưng của đất phương nam.

          Không quá khi nói rằng thực hiện hành trình tham quan Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam là du khách đã thực hiện một vòng Việt Nam thu nhỏ vì tại đây không chỉ hội tụ giá trị vật chất mà còn quy tụ cả những giá trị tinh thần của cộng đồng 54 dân tộc.


Đặt dịch vụ

Đăng ký để trải nghiệm các dịch vụ tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Đăng ký dịch vụ (Dự kiến)

Fanpage Làng Văn Hóa Du Lịch
Bạn cần hỗ trợ?