Làng dân tộc Brâu 

Làng dân tộc Brâu thuộc Khu các làng dân tộc II, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
- Diện tích khu vực xây dựng: 6.370m2
- Diện tích công trình xây dựng: 215m2
- Diện tích sàn: 430m2
Bao gồm:
- 01 nhà rông: diện tích xây dựng: 55m2
- 03 nhà sàn: tổng diện tích xây dựng: 120m2
- 02 nhà mồ: tổng diện tích xây dựng: 40m2
- 10 tượng mồ

Nhà sàn của dân tộc Brâu tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam 

►Nhà rông:
Nhà rông Brâu là nơi tổ chức các hoạt động tín ngưỡng, lễ hội, các hoạt động văn hóa của cộng đồng… Với đặc điểm giống như nhà rông Ba na, nhà rông Brâu có độ dốc mái lớn, đỉnh mái được thu hẹp, gồm nhà 3 gian, hai cạnh dài của nhà hình vòng cung.

Nhà rông của dân tộc Brâu tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

►Nhà sàn:
Nhà ở Brâu là nhà sàn, ngắn, mái dốc, là nơi sinh sống của một gia đình nhỏ. Nhà sàn Brâu không bố trí cầu thang ở chính diện, bố trí ở đầu hồi bên phải ngôi nhà, bếp lửa được bố trí ở ban giữa. Nơi ăn chốn ở luôn luôn ở gần bếp lửa. Gần cầu thang là nơi để nước, là sân rửa, phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Nhà Brâu được bố trí một cầu thang ở chính diện hoặc một cầu thang ở chái phía nhà. Nhà Brâu có chái nhà dốc lớn hơn so với chái nhà Bah nar. Chái được đưa ra ngoài như mái hắt để che phần tiền sảnh.

 ►Nhà mồ và tượng mồ:
Nhà mồ Brâu được tạo dựng và trang trí khá đơn giản theo truyền thống của đồng bào. Tượng mồ được sưu tầm từ các buôn làng.

Làng dân tộc Brâu ở đây đã đón cộng đồng dân tộc Brâu đến từ làng Đăk Mế (xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) lưu trú nhiều ngày để tham gia các hoạt động giới thiệu những nét văn hóa tiêu biểu của mình cho du khách đến tìm hiểu, trải nghiệm. 

TTD