15:00 | 08/10/2016

Ảnh chụp Trường Sa được trưng bày tại Đức

(LV) - Các tác phẩm về Trường Sa do họa sĩ Nguyễn Thu Thủy thực hiện đã gây ấn tượng đến với công chúng tại Liên hoan Nhiếp ảnh Nghệ thuật và Tư liệu quốc tế 2016 được tổ chức tại Berlin (Đức)

Tổ chức Giải thưởng Nhiếp ảnh Toàn cầu (Worldwide Photography Gala Awards –WPGA) vừa chính thức khai mạc Liên hoan nhiếp ảnh nghệ thuật và tư liệu quốc tế lần thứ IV với cuộc triển lãm quốc tế mang tên Những cảm xúc và rung động qua các nền văn hoá (Emotions & Commotions across Cultures) trong khuôn khổ Tháng Nhiếp ảnh châu Âu lần thứ 7 (The 7th European Month of Photography-EMOP) tối 6/10 tại Berlin (Đức).

Được tổ chức 2 năm một lần, cuộc triển lãm Berlin Foto Biennale 2016 là cuộc triển lãm quốc tế lớn lần thứ 4 do WPGA tổ chức thông qua các cuộc thi và lựa chọn tác phẩm triển lãm.

Họa sĩ Thu Thủy và nghệ sĩ nhiếp ảnh Julio Hardy - Tổng Giám đốc và giám tuyển của WPGA
Họa sĩ Thu Thủy và nghệ sĩ nhiếp ảnh Julio Hardy - Tổng Giám đốc và giám tuyển của WPGA.

Năm nay, triển lãm trưng bày 1.230 bức ảnh của 446 nghệ sĩ đương đại từ 41 quốc gia thuộc 5 châu lục, trong đó 65% là các nữ tác giả, đã từng đoạt giải và lọt vào chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Julia Margaret Cameron Awards giành cho các nữ nhiếp ảnh gia và 35% là các nam tác giả từng đoạt giải và lọt vào chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Pollux giành cho các nam nhiếp ảnh gia.

Hoạ sĩ Nguyễn Thu Thủy là đại diện duy nhất của Việt Nam có 6 tác phẩm lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Julia Margaret Cameron lần thứ 7 và có 5 tác phẩm được chọn trưng bày tại cuộc triển lãm quốc tế lớn này. Trong đó, có 3 bức ảnh chị chụp trong các chuyến đi Trường Sa: Trường Sa trước cơn bão, Những cậu bé Trường Sa, Hoa sen Hòa bình ở Trường Sa.

Hoạ sỹ Thu Thuỷ tại triển lãm Berlin Foto Biennale 2016
Hoạ sỹ Thu Thuỷ tại triển lãm Berlin Foto Biennale 2016.

Hoa sen Hoà bình chính là tác phẩm Đài phun nước Bông Sen Vàng do nữ hoạ sỹ thực hiện tại Hà Nội năm 2014 và được chị gắn vào bối cảnh bình minh trên biển Trường Sa với thông điệp Ước vọng hòa bình cho Trường Sa.

Ngoài ra, hai bức ảnh nữa do hoạ sĩ Thu Thủy chụp chính hai công trình nghệ thuật công cộng do chị thực hiện ở Hà Nội và Thanh Hóa: Tranh gốm Dấu ấn Định đô Thăng Long ở nút cầu vượt Chương Dương (Hà Nội) và tác phẩm trang trí gốm Hoa sen ở đền Mẫu Liễu Hạnh ở Hà Thái (Thanh Hóa).

Được đánh giá là một cuộc trưng bày lớn các phong cách nhiếp ảnh nghệ thuật từ các nền văn hoá đa dạng, liên hoan nhiếp ảnh Berlin Foto Biennale 2016 giới thiệu một cái nhìn tổng quát nhiều trường phái nhiếp ảnh đang thịnh hành từ Mỹ đến Trung Quốc, từ Australia đến Thổ Nhĩ Kỳ, từ Senegal đến Mexico. Các tác phẩm nhiếp ảnh được chọn triển lãm thể hiện một quang phổ rộng từ nhiếp ảnh tư liệu đến cuộc sống hoang dã, từ chân dung đến nhiếp ảnh thể nghiệm.

Các tác phẩm tham dự triển lãm của hoạ sỹ Thu Thuỷ:

Tác phẩm Những
Những cậu bé Trường Sa.

Trường Sa trước cơn bão.

Hoa sen Hoà bình ở Trường Sa
Hoa sen Hoà bình ở Trường Sa.

Dấu ấn định đô Thăng Long trên Con đường Gốm sứ
Dấu ấn định đô Thăng Long trên Con đường Gốm sứ.

Hoa sen ở Đền Mẫu Liễu Hạnh
Hoa sen ở Đền Mẫu Liễu Hạnh.

 

Hà Trung

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site