(LV) - Phù Lá là một dân tộc ít người trong cộng đồng 54 dân tộc anh em, đồng bào đã vượt qua rất nhiều khó khăn để xây dựng thôn bản, thực hiện xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống. Bên cạnh những yếu tố tiếp thu văn hóa của các dân tộc khác, đồng bào vẫn bảo lưu được những nét riêng của bản sắc dân tộc mình.
(LV) - Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014 – 2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 25 - 26/10/2014 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội với sự góp mặt của 500 đại biểu hội viên ưu tú.
(LV) – Đó là dự án sách của tác giả Đào Mai Trang - một cận cảnh về thế hệ 8X của mỹ thuật Việt Nam sẽ chính thức ra mắt vào tối 23/10/2013 tại Viện Goethe Hà Nội.
(LV) – Đây là một trong những nội dung được đưa ra tại Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu “Cấu trúc ngành lúa gạo và lợi ích của người sản xuất nhỏ”, cũng là dịp chính thức ra mắt Liên minh “Vì quyền của nông dân và hiệu quả của nền nông nghiệp Việt Nam” được tổ chức ngày 21/10 tại Hà Nội.
(LV) – Không rõ tục thờ Neak Ta – “Ông Tà” của người Khmer Nam Bộ đã có tự khi nào. Chỉ biết, đến nay, tục thờ Tà thần đã trở thành một nét văn hóa độc đáo, một tín ngưỡng dân gian có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người Khmer nơi đây.
(LV)-Bộ VHTTDL vừa phê duyệt Chiến lược Marketing du lịch đến năm 2020 nhằm xây dựng định hướng và khung kế hoạch hành động cụ thể trong việc marketing du lịch Việt Nam đến năm 2020, góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam.
(LV) - Quả hồng có tính hàn, vị ngọt chát. Thịt quả chứa protein, lipit, đường glucose, glucoza và nhiều chất khoáng. Quả hồng cũng như cây hồng được dùng làm thuốc. Hồng là loại quả đi vào tỳ, phế, huyết, có tác dụng trị ho, cầm máu… rất công hiệu.
(LV) - Được thành lập từ giữa năm 2014 với 3 thành viên – nghệ sĩ piano Lưu Hoàng, Oboe Kiên Cường và cello Hà Miên, Hanoian Trio đã và đang ngày càng ghi dấu ấn trong lòng khán thính giả đam mê âm nhạc thính phòng.
Những điều Bác dặn trong Di chúc/ 60 năm Hà Nội đô thị hoá/ Làng "thổi hồn" cho gỗ/ Hồi sinh Di sản Ca trù/ Dân tộc Phù Lá/ Xà gạc - "vật thiêng" của người Mạ/ Một ngày làm nông dân/ Trong miền nhớ
45 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch/ Lễ hội: Trang trọng và thận trọng/ Cộng đồng các dân tộc chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc/ Hát Iếu: Khúc hát giao duyên của người Tày
Làng Việt với sức sống của dân tộc/ Cách mạng Tháng Tám với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc/ Linh hồn trong lễ hội người Chăm/ Dân tộc Si La/ Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc/ Bếp lửa trong đời sống của người Khơ Mú
Ngày của văn hóa lối sống Việt/ Cộng đồng các dân tộc Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc/ Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam/ Tín hiệu vui từ làng dệt thổ cẩm Đhrôồng/ Dân tộc S'tiêng/ "Hội thầy cúng" bài trừ hủ tục ở Hà Giang...
Trung Quốc không dấu nổi mưu sâu/ Vững tin nơi đầu sóng/ Tiếng diều sáo trên quê hương Bảo Lộc/ Hoạt động kế thừa trong phát triển văn hóa/ Dân tộc Khơ Mú/ Cách lý giải về giấc mơ của người Ba Na
Ý kiến độc giả

Bạn thấy giao diện của tạp chí Làng Việt thế nào?

  •   Rất đẹp
  •   Đẹp
  •   Trung bình
  •   Xấu
  •   Rất xấu
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site