07:21 | 09/12/2018

Khám phá những điều tuyệt vời ở Red Centre

(LV) - Hãy thử một lần lạc lối đến vùng đất Red Centre của Australia, du khách sẽ được khám phá những điều tuyệt vời với những kì quan thiên nhiên hùng vĩ, một nơi giàu văn hóa thổ dân và vẻ đẹp của vùng hẻo lánh hoang sơ.

 >>> Đến và chiêm ngưỡng Medellín

Sa mạc Red Centre (Trung tâm đỏ) là một địa chỉ rất linh thiêng của thổ dân Australia. Đây được coi là nơi hình thành nền văn hóa phong phú, sinh động trải dài ít nhất 50.000 năm của thổ dân nước này.

 

Khi đến Red Centre du khách có thể nhận thấy khung cảnh tuyệt đẹp với những thảm thực vật xanh, những hồ nước có cây xum xuê và những con đường đầy bụi đỏ nhưng điều mà du khách sẽ không thực sự hiểu được cho đến khi đến đây chính là sự cô lập một cách thần kỳ, hùng vĩ, tráng lệ của Red Centre.

Du khách sẽ được khám phá tất cả các kỳ quan của Red Centre bắt đầu từ Alice Springs, một thị trấn hẻo lánh được bao quanh bởi những dãy núi và đồng bằng bất tận. Từ Alice Springs du khách lần theo đường mòn Larapinta, đi xe leo núi, cắm trại trong bụi rậm và bơi trong các hố nước. Ngồi trên khinh khí cầu đi qua những cánh đồng trồng đầy loại cỏ lá nhọn spinifex, đi xe đạp tới Simpson’s Gap hay gia nhập đoàn xe địa hình bốn bánh đi xuyên qua những con đường đầy bụi rậm. Đi máy bay ngắm cảnh rặng núi gồ ghề hay cưỡi lạc đà dọc theo Sông Todd có hàng bạch đàn bao quanh. Lái xe để ngắm phong cảnh rộng lớn, bằng phẳng và nhuốm màu đỏ trên đường mòn Tanami nổi tiếng.

Red Centre cũng có rất nhiều công viên quốc gia nổi tiếng, điều đặc biệt là các khu vườn quốc gia này đều tọa lạc gần hẻm núi. Khu vực này là quần thể của các sa mạc có tên gọi là: Hẻm núi Kings, Kata Tjuta, trung tâm văn hóa thổ dân và núi thiêng Uluru.

Hẻm núi Kings là địa điểm thu hút nhất của Red Centre. Các vách đá dựng đứng của hẻm núi này chắn gió cho những khe um tùm cây cọ và những cụm xanh sum sê trong hoang mạc. Nơi đây còn nguyên những cây cỏ gắn liền với đời sống thổ dân hàng vạn năm trước. Để giữ gìn cho di sản nguyên nét hoang sơ, khu vực này chỉ mở cửa vài lần trong năm để đón du khách vãng lai tới chiêm ngưỡng.

Nếu có may mắn, nhiều du khách sẽ được đi vào sâu trong những dãy núi, nơi cộng đồng thổ dân của Australia vẫn sinh sống nguyên thủy. Cho đến nay vùng sa mạc Red Centre vẫn cô lập một cách thần kỳ, bởi chính phủ Australia muốn bảo vệ tính nguyên sơ của hành trình tìm về một trong những nền văn hóa lâu đời nhất thế giới.

Tại Red Centre, du khách còn được thưởng thức thứ âm nhạc có một không hai. Nhạc cụ là thân cây bloodwood màu đỏ hoặc nâu đã bị mối ăn rỗng ruột. Thổ dân khổ công tìm kiếm đem về cưa hai đầu, trang trí công phu và thổi. Chỉ đơn giản thế thôi mà cả một trời thanh âm. Đó là loại nhạc cụ chính dùng trong các lễ hội. Thổ dân gọi nó là yidaki. Người da trắng gọi nó là didgeridoo.

Đến với Red Centre vào mùa thu, du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh đẹp với thảm thực vật đầy màu sắc, cảm nhận vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên Australia.

Minh Trí

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site