07:20 | 24/06/2019

Thiên đường đảo lợn Bahamas

(LV) - Đảo Big Major hay đảo lợn là một hòn đảo nhỏ không người sinh sống, nằm ở Exuma, Bahamas. Nơi đây nổi tiếng với những chú lợn biết bơi thân thiện, đáng yêu.

 >>> Huntington - Thành phố của sóng vỗ

Đảo lợn (Pig Island, Pig Beach) hay Pigs in Paradise (Những con heo ở thiên đường) là các tên gọi khác của một hòn đảo nhỏ, hẻo lánh có diện tích dài 5,6 km, rộng gần 1 km, nằm ở Exuma, cách thủ đô Nassau của Bahamas khoảng 65 km. Nơi đây không có người sinh sống. Trên hòn đảo này chỉ có các chú lợn lớn nhỏ với màu lông khác nhau sống tự do trên đảo mà thôi.

 

Vốn là hòn đảo không người với rừng bao bọc xung quanh, nhiều người đặt câu hỏi tại sao một đàn lợn lại xuất hiện nơi “đồng không mông quạnh”. Một số người lý giải, chúng đến từ một con thuyền bị đắm trước kia rồi tự bơi về bờ. Số khác lại cho rằng, những người thủy thủ từng đặt chân lên đảo. Họ là người đưa bầy lợn lên bờ rồi để lại chúng với dự định sẽ quay lại. Thế rồi không ai trở về nữa và đàn lợn trở nên vô chủ.

Hiện bầy lợn gồm khoảng 20 con trưởng thành và lợn con. Chúng vẫn tiếp tục sinh sôi. Khác với tập quán của những con lợn thông thường, bầy lợn đặc biệt này sớm phải thích nghi với cuộc sống trên đảo. Chúng quen với cuộc sống bơi lội hàng ngày trong nước. Loài động vật bốn chân này trở thành những “siêu kình ngư” và là điểm nhấn “lôi kéo” du khách đến với hòn đảo không người.

 

Những chú lợn ở trên đảo rất hòa đồng và thân thiện với con người…
Những chú lợn ở trên đảo rất hòa đồng và thân thiện với con người….

Sống trong môi trường bán hoang dã nên những chú lợn ở đây rất hòa đồng và thân thiện với con người. Chúng dành phần lớn thời gian dưới biển để tìm kiếm thức ăn và giữ mát cơ thể... Mỗi khi thấy thuyền của khách chuẩn bị cập bến, bầy lợn vội vã bơi lại gần để xin ăn. Một số chú lợn đốm còn biết nghe lệnh “ngồi xuống” để được thưởng đồ ăn.

Phần lớn du khách tới đây đều đem theo salad, cà rốt hay bánh mì cho chúng. Nhiều người còn thích thú với việc chụp ảnh và cùng bơi dưới làn nước trong xanh với chúng nữa.

Những chú lợn sống trên đảo là bán hoang dã vì vậy chúng rất hoà đồng và thân thiện với con người. Nhưng chúng cũng sẽ phản ứng với du khách tùy theo thái độ của họ, gần gũi nếu như được vui đùa cùng, ngược lại chúng sẽ cắn nếu bị khiêu khích.

 

… Là điểm nhấn “lôi kéo” du khách đến với hòn đảo
… Là điểm nhấn “lôi kéo” du khách đến với hòn đảo.

Điều đặc biệt là lợn ở đây còn biết cách đón tiếp du khách, chúng thân thiện tới mức thường xuyên cùng các du khách chụp ảnh, cùng bơi, cùng nằm ườn và thậm chí còn biết xin ăn.

Chí Nhân

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site