00:23 | 02/08/2019

Tổng cục Du lịch lưu ý việc tổ chức tour du lịch đến Nepal

(LV) –Tổng cục du lịch (TCDL) vừa ban hành công văn số 1084/TCDL-LH ngày 31/7/2019, đề nghị các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Sở Du lịch các địa phương thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành cân nhắc việc tổ chức tour du lịch cho khách đến Nepal, do thời tiết diễn biến phức tạp.

Công văn nêu rõ, theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ngày 11/7/2019 đã xảy ra trận mưa lũ gây sụt lở đất nghiêm trọng tại Nepal làm hàng chục người bị thương vong, hàng nghìn hộ gia đình bị ảnh hưởng. Trong thảm họa thiên nhiên trên, một đoàn du khách Việt Nam gồm 13 người đã bị mắc kẹt tại làng Khang Sang, huyện Sindhuli, cách thủ đô Kathmandu khoảng 150 km do mưa lớn làm sạt đường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nepal), từ tháng 7 đến giữa tháng 9 là mùa mưa tại Nepal. Do đó, để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, TCDL đề nghị các Sở VHTTDL, Sở Du lịch các địa phương thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn:

- Cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Nepal trong thời gian này

- Trường hợp các công ty lữ hành tổ chức tour cho khách du lịch đến Nepal trong thời gian này, các công ty không nên đến vùng sâu, vùng xa. Khách du lịch đi leo núi Himalaya nên đi trong tháng 10 và 11.

Khi cần trợ giúp, khách du lịch và các công ty lữ hành có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ: + 9199 7125 7204 hoặc số điện thoại của Tổng đài bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84981 848484

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site