07:11 | 21/10/2018

Trồng dâu tây ở “xứ ngàn hoa”

(LV) - Đà Lạt thu hút du khách không chỉ bởi khí hậu dễ chịu, không khí trong lành, những vườn rau, hoa công nghệ cao, mà giờ đây, khi đến với “xứ ngàn hoa” du khách sẽ được trải nghiệm và thưởng thức hương vị ngọt lành của những trái dâu tây ngay tại vườn.

 >>> Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của người Pà Thẻn

Dâu tây được trồng lấy trái ở vùng ôn đới. Với mùi thơm hấp dẫn cùng vị ngọt lẫn chua nên dâu tây rất được ưa chuộng. Ở Việt Nam, khí hậu mát mẻ của miền núi Đà Lạt là môi trường thích hợp cho việc canh tác dâu tây phát triển. Được trồng quanh năm nhưng mùa dâu tây nở rộ nhất là mùa xuân. Du lịch Đà Lạt vào thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vườn dâu sai trĩu quả, đỏ rực cả một vùng. Đến Đà Lạt bạn sẽ được đóng vai cô chủ nhỏ, tự tay hái lượm những trái dâu tây chín mọng và thưởng thức ngay tại mảnh vườn của chính mình, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng thích thú và trải nghiệm này góp phần làm cho chuyến đi của bạn thêm phần hứng khởi.

 

Những chùm dâu tây đỏ mọng trên giàn, lá dâu xanh mướt vươn rộng hai bên thu hút du khách tham quan
Những chùm dâu tây đỏ mọng trên giàn, lá dâu xanh mướt vươn rộng hai bên thu hút du khách tham quan.

 

Dâu tây Đà Lạt được trồng theo phương pháp thủy canh làm tăng sản lượng, chất lượng và tránh được khá nhiều bệnh
Dâu tây Đà Lạt được trồng theo phương pháp thủy canh làm tăng sản lượng, chất lượng và tránh được khá nhiều bệnh.

Dâu tây được ưa chuộng ở khắp mọi nơi không chỉ bởi mùi vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt của nó mà còn bởi giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà dâu tây đem lại. Ở Đà Lạt, dâu tây là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất này. Trồng dâu tây cũng là một trong những nghề phổ biển hiện nay, đem lại lợi ích kinh tế không chỉ từ việc bán sản phẩm mà còn từ việc trở thành điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch mỗi khi đến đây.

 

Dâu tây Đà Lạt nổi tiếng bởi sự ngon và đẹp mắt, từng quả mọng chín đỏ phất phơ trong tiết trời se lạnh
Dâu tây Đà Lạt nổi tiếng bởi sự ngon và đẹp mắt, từng quả mọng chín đỏ phất phơ trong tiết trời se lạnh.

 

Sẽ là thiếu sót nếu như du lịch Đà Lạt mà không được thử trải nghiệm hái dâu tây tại vườn
Sẽ là thiếu sót nếu như du lịch Đà Lạt mà không được thử trải nghiệm hái dâu tây tại vườn.

Ngày trước, người trồng dâu tây Đà Lạt hầu như đều trồng dâu theo luống dưới đất như đậu, rau nhưng ngày nay, áp dụng các phương pháp mới người dân trồng dâu trên giàn cách mặt đất cả mét và được gọi là vườn dâu treo trồng theo phương pháp thủy canh. Phương pháp này đã làm cho dâu tây Đà Lạt thêm chất lượng, tăng sản lượng và tránh được khá nhiều bệnh, phá hại của chuột so với trồng luống.

 

Những luống dâu tây được bảo vệ trong những căn nhà lồng để tránh mưa đá, sương giá
Những luống dâu tây được bảo vệ trong những căn nhà lồng để tránh mưa đá, sương giá.

 

Màu xanh của lá cùng màu trắng của hoa dâu tây cho người nhìn cảm giác nhẹ nhàng
Màu xanh của lá cùng màu trắng của hoa dâu tây cho người nhìn cảm giác nhẹ nhàng.

Dâu tây là một trong những món đặc sản của Đà Lạt. Đến Đà Lạt mà không một lần ghé thăm vườn dâu tây để tận mắt chiêm ngưỡng, hay tận tay hái những quả dâu chín mọng thì chuyến đi của bạn chưa thật sự trọn vẹn.

Amachau

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên
Email
Tiêu đề


Captcha
Mã xác nhận
Phản hồi
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site