14:47 | 13/07/2018

Phát động những hoạt động đẹp cho Hà Nội đẹp

(LV) - Lễ “Phát động và công bố các hoạt động của website Hanoidep.vn” do Trung tâm Văn hóa Hà Nội phối hợp với trường Đại học Khoa học - Xã hội và Nhân văn Hà Nội đồng tổ chức chiều 12/7/2018.

Hanoidep.vn là website chính thức của dự án Hà Nội đẹp và chưa đẹp của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” được đi vào hoạt động từ năm 2013 đến nay đã tròn 5 năm.

Đường về nhà
Đường về nhà.

Theo ông Dương Minh Châu - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hà Nội, năm 2018, Trung tâm Văn hóa thành phố tiếp quản việc triển khai thực hiện duy trì website Hanoidep.vn bằng cách triển khai 2 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố. Xây dựng các chuỗi chương trình sự kiện văn hóa cộng đồng, cuộc thi ảnh, video về Hà Nội…

Các nội dung của website đang và sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của công chúng như: cuộc thi ảnh với chủ đề “Hà Nội 12 mùa hoa”; cuộc thi số hóa “Hà Nội 36+”; và đặc biệt là chuỗi 5 chương trình trải nghiệm cùng các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của Hà Nội bao gồm: Múa Trống Bồng, Hát Ca trù, Hát Xẩm, Chèo và Chầu văn nhằm góp phần nuôi dưỡng thái độ ứng xử văn minh đối với di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

Tác phẩm: Ông-ơi... có-mệt-không
Tác phẩm: Ông-ơi... co mệt không.

Các hoạt động nhằm thực hiện sứ mệnh lan tỏa tình yêu, trách nhiệm giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp trong văn hóa ứng xử của người Hà Nội, góp phần vào nhiệm vụ xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong thời kỳ hội nhập. Bên cạnh đó, website cũng là một kênh thông tin hữu ích, tin cậy để cộng đồng gửi gắm tâm tư, tình cảm, đóng góp xây dựng Hà Nội văn hiến ngày càng phát triển.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site