15:36 | 27/04/2020

Trao quà hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LV) – Mới đây, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang đã đi thăm, trao quà hỗ trợ cho đồng bào DTTS nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Đoàn do ông Ma Công Mạch, Phó trưởng Phòng Tuyên truyền và Địa bàn làm Trưởng đoàn.

 

Ông Ma Công Mạch trao quà cho đại diện xã Phố Là
Ông Ma Công Mạch trao quà cho đại diện xã Phố Là.

Do huyện Đồng Văn đang thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội, ngày 22/4/2020, Đoàn công tác đã trao cho đại diện UBND xã Phố Là các phần quà hỗ trợ, gồm: 3.410kg gạo cho 682 khẩu (mỗi khẩu 5kg) và 590 bánh xà phòng cho 118 hộ đồng bào nghèo (mỗi hộ 5 bánh) của hai thôn Pín Tủng, Mo Só Tủng. Hỗ trợ em Giàng Thị Chở, thôn Pín Tủng, xã Phố Là - bệnh nhân mắc Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn 2 triệu đồng. Hỗ trợ cán bộ tại 7 chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Đồng Văn (mỗi chốt 3 triệu đồng). Tổng kinh phí quà hỗ trợ là 110 triệu đồng. Số vật phẩm và kinh phí hỗ trợ này sẽ được đại diện xã Phố Là phối hợp với chính quyền các thôn trao tận tay các hộ dân hai thôn.

Đây là những phần quà ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái dành cho đồng bào DTTS nghèo của Ủy ban Dân tộc khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều hộ đồng bào nghèo trên địa bàn xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site