16:58 | 30/10/2019

Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu DTTS tiêu biểu tỉnh Hà Giang

(LV) - Ngày 29/10/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu DTTS tiêu biểu tỉnh Hà Giang. Đoàn gồm 23 đại biểu, do bà Vương Ngọc Hà, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa XIV tỉnh Hà Giang làm Trưởng đoàn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chủ trì buổi gặp mặt.

Thay mặt Đoàn, ông Hoàng Đức Tiến, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Hà Giang báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT về tình hình công tác dân tộc và việc thực hiện Đại hội đại biểu các DTTS các cấp của tỉnh. Theo đó, thời gian qua tỉnh Hà Giang đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc triển khai công tác dân tộc. Nhờ đó, cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 31,17%; 100% các xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế; tỷ lệ tảo hôn giảm 50% so với trước đây; giải quyết việc làm cho hơn 91 nghìn lao động…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà lưu niệm của UBDT cho Đoàn đại biểu
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà lưu niệm của UBDT cho Đoàn đại biểu.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu đã bày tỏ niềm vinh dự khi được về thăm Thủ đô và được Ủy ban Dân tộc tiếp đón. Đồng thời, các đại biểu cũng mong muốn Đảng và Nhà nước có thêm những chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng cơ sở vật chất cho các vùng khó khăn…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chúc mừng và biểu dương những kết quả triển khai công tác dân tộc của tỉnh Hà Giang thời gian vừa qua. Thứ trưởng mong muốn các đại biểu cố gắng hơn nữa, tiếp tục cùng trăn trở với chính quyền các cấp để thay đổi cuộc sống người DTTS ở miền núi, biên giới của tỉnh Hà Giang nói riêng và cả nước nói chung; nỗ lực để hoàn thành Quyết tâm thư Đại hội đại biểu DTTS lần thứ III của tỉnh.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã tặng quà lưu niệm của UBDT cho các thành viên trong Đoàn.

Hà Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site